Chateau Giscours – 600 năm lịch sử và cam kết
Chateau Giscours tựa như bức tường thành vững chắc trong lĩnh vực sản xuất rượu vang tại Bordeaux, sở hữu một lịch sử dài lâu, giàu có và nó bắt đầu từ thế kỷ 14. Câu chuyện được bắt đầu vào năm 1552 khi Pierre de Lhomme, một ông chủ giàu có ở Bordeaux, mua ngôi nhà của một gia đình quý tộc là “Guyscoutz”. Ông đã tiến hành cải tổ khu đất này và biến nó thành một điền trang rộng lớn và trồng những cây nho đầu tiên. Từ đây hoạt động sản xuất rượu vang được khởi xướng và những thế hệ về sau đều đóng góp vào tòa nhà tráng lệ này bằng những thành công nhất định.
Rượu vang Chateau Giscours là sự pha trộn từ 4 giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Tuổi đời các cây nho rất đa dạng trong đó lượng cây nho từ 4 – 10 năm tuổi là 15%, 50% cây nho có tuổi đời từ 10 – 25 năm và 33% là cây nho từ 25 năm tuổi trở lên. Nho được thu hoạch thủ công hoàn toàn bằng tay. Thùng được sử dụng đựng rượu là thùng bê tông và thép không gỉ. Quá trình lên men được diễn ra trong điều kiện nhiệt độ 26 – 28 độ C, thời gian là 18 – 28 ngày. Sau đó rượu vang được lão hóa từ 15 – 18 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó sử dụng 50% là thùng mới, 50% là thùng đã qua sử dụng 1 lần.
Rượu vang Chateau Giscours được xếp hạng 3eme Cru Classes trong cuộc phân loại 1855.
NHỮNG NIÊN VỤ XUẤT SẮC CỦA CHATEAU DURFORT-VIVENS
Chateau Giscours 2009 – Điểm Robert Parker: 94/100
Chateau Giscours 2010 – Điểm Robert Parker: 91/100
Chateau Giscours 2012 – Điểm Robert Parker: 90/100
Chateau Giscours 2015 – Điểm Robert Parker: 94/100
Niên vụ | |
---|---|
Vùng nho | |
Phân hạng | |
Quốc gia | |
Loại rượu vang | |
Điểm Parker |
Related products
Margaux
Pauillac
Margaux
Pauillac
Margaux
Pessac Leognan