DBR (LAFITE) – BIỂU TƯỢNG CỦA NGHỆ THUẬT SẢN XUẤT RƯỢU VANG NƯỚC PHÁP

Domaines Barons de Rothschild (lafite)

Giới sành vang hẳn đã quen thuộc với cái tên DBR (Lafite) – một trong những thương hiệu rượu vang có giá trị hàng đầu trên thế giới và được biết đến như một biểu tượng của nghệ thuật sản xuất rượu vang tinh tế. Dù đã trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, chất lượng cao cấp và độc đáo của DBR (Lafite) vẫn luôn được duy trì, mang lại niềm tự hào cho người dân nước Pháp.

1. Về nhà sản xuất rượu vang DBR (Lafite)

1.1 Lịch sử thành lập của DBR (Lafite)

DBR (Lafite) là một thương hiệu rượu vang hàng đầu của Pháp, thành lập vào năm 1787 tại Bordeaux. Thương hiệu này có lịch sử phát triển đáng kinh ngạc và được xem như một biểu tượng của nghệ thuật làm rượu vang Pháp.

DBR (Lafite) ban đầu được gọi là “Château Lafite”, thuộc sở hữu của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Jacques de Ségur. Năm 1868, gia đình Rothschild mua lại thương hiệu này và đổi tên thành “Château Lafite Rothschild”.

Domaines Barons de Rothschild (lafite) Winery
Domaines Barons de Rothschild (lafite) Winery

Trong suốt hơn 200 năm phát triển, DBR (Lafite) đã trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn. Giai đoạn cuối thế kỷ 19, vùng Bordeaux đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của gia đình Rothschild, thương hiệu vẫn tiếp tục phát triển bền bỉ. Chỉ trong vài năm tiếp theo, DBR (Lafite) đã đạt được nhiều thành công lớn và trở thành một trong những thương hiệu rượu vang danh tiếng nhất thế giới. Họ được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá. Đồng thời trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu vang trên toàn thế giới.

1.2 Quy mô sản xuất của DBR (Lafite)

DBR (Lafite) hiện nay sở hữu hơn 2000 ha vườn nho tại các vùng đất nổi tiếng như Pauillac, Saint-Estèphe, Saint-Julien, Margaux và Saint-Emilion. Với ưu thế quy mô sản xuất lớn, DBR (Lafite) ngày càng phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới. Sản phẩm của họ được phân phối ra khắp thế giới. Từ Châu Âu, Châu Mỹ đến Châu Á và các thị trường mới nổi.

Domaines Barons de Rothschild (lafite)
Domaines Barons de Rothschild (lafite)

2. Quy trình sản xuất rượu vang của DBR (Lafite)

Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, DBR Lafite luôn nỗ lực cải thiện sản phẩm của mình. Quy trình sản xuất rượu vang của họ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia trình độ cao. Công nghệ sản xuất hiện đại được áp dụng với hệ thống kiểm soát chất lượng vô cùng chặt chẽ. Các bước sản xuất bao gồm:

  • Thu hoạch nho: chỉ sử dụng những trái nho chất lượng cao để sản xuất rượu vang. Những trái nho được hái hoàn toàn bằng tay và chỉ chọn lựa những trái nho tốt nhất từ các vườn nho của thương hiệu.
  • Nghiền nho: sau khi thu hoạch, nho được đưa vào máy nghiền để tách rượu và các chất còn lại. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào các thùng gỗ để lên men.
  • Lên men: sử dụng quy trình lên men tự nhiên để ủ rượu vang. Quá trình lên men được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rượu có hương vị đặc trưng của thương hiệu.
  • Ủ rượu: sau khi quá trình lên men kết thúc, rượu được ủ trong thùng gỗ. Họ sử dụng các loại gỗ cao cấp như sồi Pháp, sồi Mỹ và sồi Hungary để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng.
  • Chưng cất: sau quá trình ủ, rượu được chưng cất để tách rượu và còn lại phần dư. Chưng cất được thực hiện bằng các máy móc hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Đóng chai và phân phối: rượu vang được đóng vào chai và đóng dấu bảo đảm tính xác thực của sản phẩm. Sau đó vận chuyển đến các thị trường trong và ngoài nước.
DBR (Lafite) thu hoạch nho hoàn toàn bằng tay
DBR (Lafite) thu hoạch nho hoàn toàn bằng tay

3. DBR (Lafite) mang đến sự cam kết về bảo vệ môi trường và sản xuất bền vững

Không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, DBR Lafite còn cam kết bảo vệ môi trường. Họ sử dụng các nguyên liệu và phương pháp sản xuất thân thiện như áp dụng kỹ thuật canh tác hữu cơ, kiểm soát việc sử dụng hóa chất trên nông trại. Các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời được sử dụng để giảm thiểu khí CO2. Ngoài ra DBR Lafite còn tạo điều kiện cho nhân viên tham gia vào các chương trình nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, họ tài trợ cho nhiều chương trình liên quan đến môi trường như Paris pour le Climat – một sự kiện quan trọng về biến đổi khí hậu. Các hoạt động cộng đồng như giáo dục, y tế và văn hóa cũng được tài trợ thường xuyên.

4. Gợi ý một số loại vang phổ biến đến từ DBR (Lafite) tại CRUs

Tại CRUs có sẵn các dòng vang nổi tiếng nhất của DBR (Lafite). Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp và chính hãng với giá tốt nhất. Xem thông tin về sản phẩm tại đây và đừng ngại liên hệ với CRUs nếu bạn cần tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button preloader