CHATEAU LYNCH MOUSSAS VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN BỀN BỈ SUỐT 100 NĂM

Chateau Lynch Moussas

Nhắc đến rượu vang vùng Bordeaux, không thể không nhắc đến Chateau Lynch Moussas – điền trang thuộc sở hữu của gia đình Casteja với hơn 100 năm lịch sử. Là một trong những nhà làm vang hàng đầu tiểu vùng Pauillac, ít ai biết rằng Chateau Lynch Moussas đã trải qua rất nhiều biến động trong suốt quá trình hình thành và phát triển thương hiệu.

Khởi nguồn của thương hiệu này bắt đầu từ năm 1610, khi Domaine de Moussas-Bages thuộc về gia đình Jehan, những người buôn rượu và là chủ sở hữu của một số điền trang khác. Trong suốt giai đoạn 1728 – 1815, Domaine này được chuyển giao và quản lý bởi nhiều chủ sở hữu khác nhau, đồng thời đổi tên thành Chateau Lynch. Cho tới năm 1835, Chateau Lynch được chia thành 2 khu đất, đặt tên là Lynch-Bages và Chateau Lynch Moussas – tên gọi được duy trì đến tận ngày nay.

Chateau Lynch Moussas
Chateau Lynch Moussas

Mặc dù tổng diện tích của Chateau Lynch Moussas là 200 ha, nhưng chỉ một nửa trong số đó được dành để trồng nho, phần còn lại là công viên và rừng. Lâu đài này vinh dự được xếp hạng 5th Growth Grand Cru Classe trong bảng xếp hạng năm 1855 của vùng Medoc. Tới năm 1919, Chateau Lynch Moussas được gia đình Casteja mua lại, chính thức trở thành tài sản thứ 4 của gia đình cùng với 3 lâu đài khác cũng thuộc phân hạng Grand Cru Classe là Chateau Duhart-Milon, Chateau Pichon-Longueville và Chateau Doisy-Vedrines.

Vào cuối những năm 1960, khủng hoảng ập đến khi Lynch-Moussas bị bỏ hoang nhiều năm và gần như có nguy cơ biến mất hoàn toàn. Chỉ đến khi các thế hệ sau của gia đình Casteja tiếp quản khu đất vào năm 1970, thương hiệu này mới được khôi phục và cải tạo thêm nhiều hầm rượu tốt hơn, dần trở lại vị thế ban đầu. Với sự tâm huyết, kỹ năng của toàn thể đội ngũ chuyên gia, Chateau Lynch-Moussas vẫn phát triển bền bỉ trong lịch sử hơn 100 năm qua và cung cấp 20.000 thùng rượu vang mỗi năm, trở thành 1 trong những gia đình làm vang lớn nhất Pauillac.

Hầm rượu Chateau Lynch Moussas
Hầm rượu Chateau Lynch Moussas

Vào tháng 9/2019, gia đình Casteja đã kỷ niệm 100 năm ngày sở hữu và điều hành Chateau Lynch-Moussas, đồng thời cho ra mắt chai rượu vang đặc biệt Chateau Lynch Moussas Pauillac Grand Cru Classé 100th Anniversary. Chai vang khoác lên mình chiếc áo quyền lực màu đỏ với nét chữ màu vàng kim đầy nổi bật, được phối trộn từ những vườn nho xuất sắc nhất vùng theo tỉ lệ 73% Cabernet Sauvignon và 27% Merlot. Rượu xuất sắc đạt 94/100 điểm James Sucking, trở thành biểu tượng mang dấu ấn thời gian bền bỉ của thương hiệu.

Chateau Lynch Moussas Pauillac Grand Cru Classé 100th Anniversary
Chateau Lynch Moussas Pauillac Grand Cru Classé 100th Anniversary
Nếu bạn muốn sở hữu chai rượu giới hạn này, đừng ngại liên hệ với CRUs để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button preloader